Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng

14 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21195)
Sony Trình Diễn Nguyên Mẫu Máy Chiếu Giúp Biến Mặt Bàn Thành Màn Hình Cảm Ứng
Trung tuần tháng 03/2016, tại hội chợ công nghệ SXSW diễn ra tại thành phố Austin, Future Lab đã trình diễn công nghệ máy chiếu có thể biến mọi bề mặt thành màn hình hiển thị và đặc biệt hơn là có thể điều khiển như màn hình cảm ứng.

Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.

Thiết bị đặc biệt được Future Lab trình diễn có tên là Interactive Tabletop, sử dụng một chiếc máy chiếu để hiển thị hình ảnh trên bất kỳ bề mặt nào, và sử dụng một cảm biến chiều sâu, kết hợp với một cảm biến chuyển động để biến bề mặt đó thành màn hình cảm ứng.

blank
Future Lab đã trình diễn thông qua việc kể lại truyện “Alice ở xứ sở thần tiên”. Khi bắt đầu mở cuốn sách ra, các nhân vật trong câu truyện cổ tích bắt đầu xuất hiện trên mặt bàn và có thể tương tác với các đồ vật xung quanh.


Người dùng cũng có thể tương tác với các nhân vật, giống như họ có thể cảm nhận khi bạn chạm ngón tay vào. Có hai cách để bạn tương tác với những đối tượng hiển thị trên mặt bàn: chạm vào như điều khiển trên màn hình cảm ứng, hoặc đưa bàn tay ở phía trên để điều khiển bằng nhận diện chuyển động.

Công nghệ mới của Sony cũng khá tương tự như các công nghệ thực tế tăng cường, dù các hình ảnh không được dựng thành dạng 3D, nhưng các hình ảnh ảo vẫn có thể chuyển động và tương tác như thật trên bất kỳ bề mặt nào.

Sony cho biết, công nghệ mới hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, có thể ứng dụng trong cả giáo dục và giải trí. Hiện Interactive Tabletop vẫn còn là nguyên mẫu và vẫn chưa được hoàn thiện. Sản phẩm chắc chắn sẽ được cải tiến nhiều hơn khi chính thức được thương mại hóa.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.