Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền

15 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18479)
Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một tòa án Nga đã phán quyết rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ở Nga phải cài ứng dụng của hãng vào thiết bị.

Thực tế, chính sách buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải cài ứng dụng của Google lên thiết bị không chỉ được áp dụng ở Nga mà với tất cả mọi đối tác phần cứng của Google. Các đối tác nếu muốn có Play Store được cài sẵn trên máy, họ sẽ phải cài thêm một số ứng dụng như Gmail, Google+, Google Maps, Google Search.

Vấn đề này hiển nhiên đã khiến Yandex không hài lòng. Yandex, công cụ tìm kiếm đang chiếm 60% thị phần tại Nga, đã đệ đơn kiện Google từ lâu. Đến tháng 10/2015, Yandex đã giành được chiến thắng sơ bộ. Tháng 03/2016, Yandex lại giành thêm một phần thắng lợi nữa, hiện chưa rõ hành động kế tiếp của Google, và liệu công ty có kháng cáo hay không.


Ở Châu Âu, Google cũng đã phải đối mặt với nhiều vụ án tương tự. Trong năm 2015, Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra nhắm vào chính sách cài đặt sẵn ứng dụng của Google, và xem xét liệu sự kiểm soát của Google với Android có cho phép hãng độc chiếm thị trường hay không.

Về phía Google, hãng cho biết các dịch vụ được cài sẵn đều là miễn phí, và không thể vi phạm luật cạnh tranh ở EU. Dù vậy, EU vẫn cho rằng điều này làm cho Google có lợi thế hơn nhiều so với các đối thủ và vụ này vẫn đang tiếp diễn với nhiều lần đàm phán giữa Google và Ủy Ban Châu Âu.
512Vote
40Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.