Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền

15 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18570)
Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một tòa án Nga đã phán quyết rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ở Nga phải cài ứng dụng của hãng vào thiết bị.

Thực tế, chính sách buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải cài ứng dụng của Google lên thiết bị không chỉ được áp dụng ở Nga mà với tất cả mọi đối tác phần cứng của Google. Các đối tác nếu muốn có Play Store được cài sẵn trên máy, họ sẽ phải cài thêm một số ứng dụng như Gmail, Google+, Google Maps, Google Search.

Vấn đề này hiển nhiên đã khiến Yandex không hài lòng. Yandex, công cụ tìm kiếm đang chiếm 60% thị phần tại Nga, đã đệ đơn kiện Google từ lâu. Đến tháng 10/2015, Yandex đã giành được chiến thắng sơ bộ. Tháng 03/2016, Yandex lại giành thêm một phần thắng lợi nữa, hiện chưa rõ hành động kế tiếp của Google, và liệu công ty có kháng cáo hay không.


Ở Châu Âu, Google cũng đã phải đối mặt với nhiều vụ án tương tự. Trong năm 2015, Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra nhắm vào chính sách cài đặt sẵn ứng dụng của Google, và xem xét liệu sự kiểm soát của Google với Android có cho phép hãng độc chiếm thị trường hay không.

Về phía Google, hãng cho biết các dịch vụ được cài sẵn đều là miễn phí, và không thể vi phạm luật cạnh tranh ở EU. Dù vậy, EU vẫn cho rằng điều này làm cho Google có lợi thế hơn nhiều so với các đối thủ và vụ này vẫn đang tiếp diễn với nhiều lần đàm phán giữa Google và Ủy Ban Châu Âu.
512Vote
40Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.