Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền

15 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18577)
Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một tòa án Nga đã phán quyết rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ở Nga phải cài ứng dụng của hãng vào thiết bị.

Thực tế, chính sách buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải cài ứng dụng của Google lên thiết bị không chỉ được áp dụng ở Nga mà với tất cả mọi đối tác phần cứng của Google. Các đối tác nếu muốn có Play Store được cài sẵn trên máy, họ sẽ phải cài thêm một số ứng dụng như Gmail, Google+, Google Maps, Google Search.

Vấn đề này hiển nhiên đã khiến Yandex không hài lòng. Yandex, công cụ tìm kiếm đang chiếm 60% thị phần tại Nga, đã đệ đơn kiện Google từ lâu. Đến tháng 10/2015, Yandex đã giành được chiến thắng sơ bộ. Tháng 03/2016, Yandex lại giành thêm một phần thắng lợi nữa, hiện chưa rõ hành động kế tiếp của Google, và liệu công ty có kháng cáo hay không.


Ở Châu Âu, Google cũng đã phải đối mặt với nhiều vụ án tương tự. Trong năm 2015, Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra nhắm vào chính sách cài đặt sẵn ứng dụng của Google, và xem xét liệu sự kiểm soát của Google với Android có cho phép hãng độc chiếm thị trường hay không.

Về phía Google, hãng cho biết các dịch vụ được cài sẵn đều là miễn phí, và không thể vi phạm luật cạnh tranh ở EU. Dù vậy, EU vẫn cho rằng điều này làm cho Google có lợi thế hơn nhiều so với các đối thủ và vụ này vẫn đang tiếp diễn với nhiều lần đàm phán giữa Google và Ủy Ban Châu Âu.
512Vote
40Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.