Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền

15 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18802)
Tòa Án Nga Phán Quyết Google Đã Vi Phạm Luật Chống Độc Quyền
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một tòa án Nga đã phán quyết rằng Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi buộc các nhà sản xuất điện thoại Android ở Nga phải cài ứng dụng của hãng vào thiết bị.

Thực tế, chính sách buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải cài ứng dụng của Google lên thiết bị không chỉ được áp dụng ở Nga mà với tất cả mọi đối tác phần cứng của Google. Các đối tác nếu muốn có Play Store được cài sẵn trên máy, họ sẽ phải cài thêm một số ứng dụng như Gmail, Google+, Google Maps, Google Search.

Vấn đề này hiển nhiên đã khiến Yandex không hài lòng. Yandex, công cụ tìm kiếm đang chiếm 60% thị phần tại Nga, đã đệ đơn kiện Google từ lâu. Đến tháng 10/2015, Yandex đã giành được chiến thắng sơ bộ. Tháng 03/2016, Yandex lại giành thêm một phần thắng lợi nữa, hiện chưa rõ hành động kế tiếp của Google, và liệu công ty có kháng cáo hay không.


Ở Châu Âu, Google cũng đã phải đối mặt với nhiều vụ án tương tự. Trong năm 2015, Ủy Ban Châu Âu đã mở cuộc điều tra nhắm vào chính sách cài đặt sẵn ứng dụng của Google, và xem xét liệu sự kiểm soát của Google với Android có cho phép hãng độc chiếm thị trường hay không.

Về phía Google, hãng cho biết các dịch vụ được cài sẵn đều là miễn phí, và không thể vi phạm luật cạnh tranh ở EU. Dù vậy, EU vẫn cho rằng điều này làm cho Google có lợi thế hơn nhiều so với các đối thủ và vụ này vẫn đang tiếp diễn với nhiều lần đàm phán giữa Google và Ủy Ban Châu Âu.
512Vote
40Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.