ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại

17 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 17283)
ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, ARM và TSMC sẽ cùng hợp tác sản xuất chip 7nm thương mại đầu tiên trên thế giới.

ARM là nhà nghiên cứu và phát triển các cấu trúc chip xử lý được rất nhiều hãng sản xuất sử dụng. Còn TSMC là một trong những nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Sự hợp tác giữa ARM và TSMC hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới cho công nghệ vi xử lý di động.

Trước đó, IBM đã thành công trong việc tạo ra con chip 7nm. Nhưng ARM và TSMC tin rằng họ sẽ là những người đầu tiên đưa những con chip 7nm vào thương mại hóa.

Trước đó, IBM và Intel đang chạy đua trong việc phát triển các chip xử lý trên nền tảng 7nm. Mục tiêu của liên minh ARM và TSMC sẽ có thể đưa những con chip 7nm vào sản xuất thương mại sớm hơn cả IBM.


Hiện cả hai hãng vẫn còn đang phát triển và sản xuất các nền tảng chip 16nm và 10nm. Dự kiến những con chip 10nm do TSMC sản xuất dựa trên nền tảng kiến trúc ARM sẽ được ra mắt trong Q1/2017, sớm hơn so với kế hoạch của Intel.

Về kế hoạch phát triển chip xử lý 7nm, cả ARM và TSMC vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, TSMC tiết lộ sẽ không sử dụng công nghệ khắc bằng tia cực tím (EUV) mà IBM hiện đang sử dụng. TSMC cho rằng đây chính là rào cản rất lớn trong việc sản xuất hàng loạt những con chip 7nm, vì giá thành sản xuất bằng phương pháp này là rất tốn kém.
514Vote
40Vote
38Vote
212Vote
14Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).