ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại

17 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 17376)
ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, ARM và TSMC sẽ cùng hợp tác sản xuất chip 7nm thương mại đầu tiên trên thế giới.

ARM là nhà nghiên cứu và phát triển các cấu trúc chip xử lý được rất nhiều hãng sản xuất sử dụng. Còn TSMC là một trong những nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Sự hợp tác giữa ARM và TSMC hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới cho công nghệ vi xử lý di động.

Trước đó, IBM đã thành công trong việc tạo ra con chip 7nm. Nhưng ARM và TSMC tin rằng họ sẽ là những người đầu tiên đưa những con chip 7nm vào thương mại hóa.

Trước đó, IBM và Intel đang chạy đua trong việc phát triển các chip xử lý trên nền tảng 7nm. Mục tiêu của liên minh ARM và TSMC sẽ có thể đưa những con chip 7nm vào sản xuất thương mại sớm hơn cả IBM.


Hiện cả hai hãng vẫn còn đang phát triển và sản xuất các nền tảng chip 16nm và 10nm. Dự kiến những con chip 10nm do TSMC sản xuất dựa trên nền tảng kiến trúc ARM sẽ được ra mắt trong Q1/2017, sớm hơn so với kế hoạch của Intel.

Về kế hoạch phát triển chip xử lý 7nm, cả ARM và TSMC vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, TSMC tiết lộ sẽ không sử dụng công nghệ khắc bằng tia cực tím (EUV) mà IBM hiện đang sử dụng. TSMC cho rằng đây chính là rào cản rất lớn trong việc sản xuất hàng loạt những con chip 7nm, vì giá thành sản xuất bằng phương pháp này là rất tốn kém.
514Vote
40Vote
38Vote
212Vote
14Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.