ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại

17 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 17434)
ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, ARM và TSMC sẽ cùng hợp tác sản xuất chip 7nm thương mại đầu tiên trên thế giới.

ARM là nhà nghiên cứu và phát triển các cấu trúc chip xử lý được rất nhiều hãng sản xuất sử dụng. Còn TSMC là một trong những nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Sự hợp tác giữa ARM và TSMC hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới cho công nghệ vi xử lý di động.

Trước đó, IBM đã thành công trong việc tạo ra con chip 7nm. Nhưng ARM và TSMC tin rằng họ sẽ là những người đầu tiên đưa những con chip 7nm vào thương mại hóa.

Trước đó, IBM và Intel đang chạy đua trong việc phát triển các chip xử lý trên nền tảng 7nm. Mục tiêu của liên minh ARM và TSMC sẽ có thể đưa những con chip 7nm vào sản xuất thương mại sớm hơn cả IBM.


Hiện cả hai hãng vẫn còn đang phát triển và sản xuất các nền tảng chip 16nm và 10nm. Dự kiến những con chip 10nm do TSMC sản xuất dựa trên nền tảng kiến trúc ARM sẽ được ra mắt trong Q1/2017, sớm hơn so với kế hoạch của Intel.

Về kế hoạch phát triển chip xử lý 7nm, cả ARM và TSMC vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, TSMC tiết lộ sẽ không sử dụng công nghệ khắc bằng tia cực tím (EUV) mà IBM hiện đang sử dụng. TSMC cho rằng đây chính là rào cản rất lớn trong việc sản xuất hàng loạt những con chip 7nm, vì giá thành sản xuất bằng phương pháp này là rất tốn kém.
514Vote
40Vote
38Vote
212Vote
14Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?