Tai Nghe Mới Của Samsung Hứa Hẹn Sẽ Mang Đến Trải Nghiệm 4D

18 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 21063)
Tai Nghe Mới Của Samsung Hứa Hẹn Sẽ Mang Đến Trải Nghiệm 4D
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Samsung tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ GVS vào tai nghe Entrim 4D. Khi người dùng sử dụng đồng thời với bộ VR sẽ hoàn toàn sống trong thế giới ảo.

GVS viết tắt của Galvanic Vestibular Stimulation (tạm dịch: “công nghệ kích thích điện sinh hóa tiền đình”), được sử dụng trong phương pháp điều trị bệnh “rối loạn tiền đình”. Theo vestibular.org, trang web của tổ chức tìm hiểu về các căn bệnh tiền đình, thông tin giác quan về chuyển động, cảm giác cân bằng và khả năng định hướng đều phụ thuộc vào bộ máy tiền đình của cơ thể.

Samsung giải thích về việc áp dụng và cơ chế hoạt động của GVS: “Tín hiệu điện, giống như những tín hiệu sử dụng cho bệnh nhân bị tai biến, được truyền vào tai thông qua những cực điện trong thiết bị tai nghe. Luồng điện siêu nhỏ này sẽ được điểu khiển bởi thông tin mã hóa từ phần mềm. Khi đeo vào, người dùng sẽ cảm thấy như mình thực sự đang tham gia trải nghiệm thế giới trên màn ảnh như nhân vật trong đó, họ có thể cảm nhận được hướng di chuyển cũng như tốc độ một cách rất tự nhiên. Khi Entrim 4D của nhóm phát triển được kết nối để hoạt động với bộ cảm biến chuyển động của máy bay Drone FPV điểu khiển từ xa, họ sẽ có cảm giác như đang bay thật sự vậy”.


Theo lý thuyết, cả game lẫn phim đều có thể sử dụng chức năng của Entrim 4D nếu các nhà sản xuất lập trình và điều chỉnh để tích hợp. Trưởng nhóm phát triển dự án Steve Jung giải thích: “VR không chỉ dành cho mắt, mà chúng tôi tin rằng người dùng cần được trải nghiệm công nghệ mới một cách trọn vẹn bằng cả cơ thể”.

Samsung hy vọng thông qua phương pháp đồng bộ hóa những hình ảnh trên VR với cảm giác chuyển động của cơ thể người dùng, trải nghiệm VR không những sẽ được cải thiện, mà những vấn đề như chóng mặt hoặc đau đầu khi sử dụng VR cũng sẽ bị loại bỏ. Entrim 4D hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa có bất cứ thông tin nào về ngày phát hành và giá cả.
516Vote
41Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.