Một Loạt Các Trang Tin Tức, Giải Trí Lớn Bị Dính Ransomware Tống Tiền

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18541)
Một Loạt Các Trang Tin Tức, Giải Trí Lớn Bị Dính Ransomware Tống Tiền
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một loạt các trang tin tức, giải trí lớn như New York Times, BBC, AOL... đã vô tình chạy các quảng cáo chứa mã độc tống tiền (ransomware). Mã độc sẽ mã hóa toàn bộ dữ liệu của họ và yêu cầu trả tiền chuộc để lấy lại dữ liệu, ngay cả khi người dùng không nhấp vào các quảng cáo có chứa mã độc.

Theo các nhà nghiên cứu, hacker đã tìm ra cách chèn các quảng cáo chứa phần mã độc vào hệ thống quảng cáo trực tuyến. Sau đó, hệ thống quảng cáo sẽ phân phối những quảng cáo chứa mã độc tới các trang web để tiếp cận với mục tiêu.

Ransomware là loại mã độc không đánh cắp dữ liệu của người dùng mà mã hóa chúng thành một tập tin không thể mở. Hacker sẽ chỉ cung cấp phần mềm giải mã khi nạn nhân chấp nhận trả tiền chuộc. Thông thường, tiền chuộc thường được yêu cầu thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Để thu được tiền chuộc cao hơn, các hacker đang chuyển hướng tấn công vào các mục tiêu lớn. FBI cho biết, khi các tập tin đã bị mã hóa, người dùng sẽ chẳng làm được gì ngoài việc trả tiền chuộc để mở khóa.


Máy tính Windows là mục tiêu thường xuyên của mã độc tống tiền ransomware. Cũng trong tháng 03/2016, lần đầu tiên máy tính Mac của Apple đã gặp phải ransomware.

Cuộc tấn công vào các trang truyền thông lớn được thực hiện thông qua nhiều mạng quảng cáo khác nhau, dựa trên một lỗ hổng bảo mật trong các phiên bản lỗi thời của Silverlight, Flash và các phần mềm khác.

Jerome Segura, chuyên gia nghiên cứu của hãng bảo mật Malwarebytes, chia sẻ: “Ai cũng nghĩ rằng phải click vào quảng cáo thì mới bị nhiễm mã độc, nhưng không phải vậy. Mã độc sẽ tự động cài đặt vào máy tính ngay khi người dùng truy cập vào trang web có quảng cáo có chứa mã độc”.

Các quảng cáo chứa mã độc tồn tại khoảng 24 giờ trên các trang web, và được xóa bỏ ngay sau khi các mạng quảng cáo phát hiện ra vấn đề. New York Times, BBC, AOL hiện chưa có bất cứ bình luận gì về vụ việc.
512Vote
42Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.