Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 18631)
Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI
blank
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về vấn đề mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trung tuần tháng 03/2016, trang New York Times cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố rằng họ thà chấp nhận thôi việc chứ không giúp đỡ FBI.

Theo đó, hơn 50% (khoảng hơn 6 người) trong số các kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công việc của mình chứ không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh mà họ đã kỳ công tạo ra. Nếu FBI giành được chiến thắng trước tòa, các kỹ sư vẫn sẽ từ chối giúp đỡ FBI dù có phải nghỉ việc.


Trước đó, Apple cho biết, để tạo ra một backdoor (cửa sau) nhằm truy cập vào chiếc iPhone 5c, sẽ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Nhưng tuyên bố mới đầy táo bạo của đội ngũ kỹ sư của Apple đã tạo ra thêm khó khăn cho nhà cầm quyền. Cuộc chiến giữa Apple và FBI đang ngày càng căng thẳng, tình huống hiện đang bất lợi cho FBI.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20162:42 CH
Khách
FBI must win, win for the safety of people
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.