Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19023)
Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI
blank
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về vấn đề mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trung tuần tháng 03/2016, trang New York Times cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố rằng họ thà chấp nhận thôi việc chứ không giúp đỡ FBI.

Theo đó, hơn 50% (khoảng hơn 6 người) trong số các kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công việc của mình chứ không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh mà họ đã kỳ công tạo ra. Nếu FBI giành được chiến thắng trước tòa, các kỹ sư vẫn sẽ từ chối giúp đỡ FBI dù có phải nghỉ việc.


Trước đó, Apple cho biết, để tạo ra một backdoor (cửa sau) nhằm truy cập vào chiếc iPhone 5c, sẽ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Nhưng tuyên bố mới đầy táo bạo của đội ngũ kỹ sư của Apple đã tạo ra thêm khó khăn cho nhà cầm quyền. Cuộc chiến giữa Apple và FBI đang ngày càng căng thẳng, tình huống hiện đang bất lợi cho FBI.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20162:42 CH
Khách
FBI must win, win for the safety of people
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.