Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19110)
Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI
blank
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về vấn đề mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trung tuần tháng 03/2016, trang New York Times cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố rằng họ thà chấp nhận thôi việc chứ không giúp đỡ FBI.

Theo đó, hơn 50% (khoảng hơn 6 người) trong số các kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công việc của mình chứ không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh mà họ đã kỳ công tạo ra. Nếu FBI giành được chiến thắng trước tòa, các kỹ sư vẫn sẽ từ chối giúp đỡ FBI dù có phải nghỉ việc.


Trước đó, Apple cho biết, để tạo ra một backdoor (cửa sau) nhằm truy cập vào chiếc iPhone 5c, sẽ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Nhưng tuyên bố mới đầy táo bạo của đội ngũ kỹ sư của Apple đã tạo ra thêm khó khăn cho nhà cầm quyền. Cuộc chiến giữa Apple và FBI đang ngày càng căng thẳng, tình huống hiện đang bất lợi cho FBI.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20162:42 CH
Khách
FBI must win, win for the safety of people
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.