Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19189)
Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI
blank
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về vấn đề mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trung tuần tháng 03/2016, trang New York Times cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố rằng họ thà chấp nhận thôi việc chứ không giúp đỡ FBI.

Theo đó, hơn 50% (khoảng hơn 6 người) trong số các kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công việc của mình chứ không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh mà họ đã kỳ công tạo ra. Nếu FBI giành được chiến thắng trước tòa, các kỹ sư vẫn sẽ từ chối giúp đỡ FBI dù có phải nghỉ việc.


Trước đó, Apple cho biết, để tạo ra một backdoor (cửa sau) nhằm truy cập vào chiếc iPhone 5c, sẽ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Nhưng tuyên bố mới đầy táo bạo của đội ngũ kỹ sư của Apple đã tạo ra thêm khó khăn cho nhà cầm quyền. Cuộc chiến giữa Apple và FBI đang ngày càng căng thẳng, tình huống hiện đang bất lợi cho FBI.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20162:42 CH
Khách
FBI must win, win for the safety of people
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.