Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump

19 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20080)
Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump
blank
Năm 2016, Donald Trump, nhà tỷ phú và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và gây ra nhiều tranh luận bởi những phát ngôn của mình. Ông cũng đã khẳng định sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ, và phát động chiến dịch kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Dù vậy, ngay sau khi kêu gọi tẩy chay Apple, dư luận lại được thấy Donald Trump đăng tải tweet mới trên mạng xã hội Twitter bằng một chiếc iPhone.

Trung tuần tháng 03/2016, tạp chí Time đã quyết định phỏng vấn CEO Apple – Tim Cook trên sóng truyền hình. Trong đó có câu hỏi về phản ứng của Tim Cook trước chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump.

Cụ thể, CEO Tim Cook đã được hỏi: “Khi Donald Trump kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, ông có nghĩ rằng đó là vì ông ấy không hiểu được những gì mà ông và Apple đang làm?”

Tim Cook đã trả lời: “Tôi chưa có dịp nói chuyện với ông ấy (Donald Trump), nên tôi không biết ông ấy nghĩ gì. Cách tôi nhìn nhận vấn đề này là, Apple là một công ty lớn của Mỹ, và chúng tôi thấy rằng mình có trách nhiệm đứng lên và lên tiếng cho tất cả những người có cùng một suy nghĩ, nhưng lại không có tiếng nói.

Chúng tôi không xem vai trò của mình như là quyết định của một nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu Quốc Hội lập ra luật pháp. Nhưng đã có quá nhiều lần trong lịch sử của nước Mỹ, khi Chính phủ đưa ra một quyết định, mà sau này chúng ta nhìn lại, chỉ muốn lúc đó có ai đó đứng lên và nói: “Dừng lại”.

Chúng tôi thấy đây là thời điểm để có ai đó đứng lên và nói: “Hãy dừng lại!”, và cần có một cuộc đối thoại. Mặc dù tôi không biết nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù tôi là một người khá lạc quan nhưng tôi cũng không thể biết được kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Dù vậy, tôi thấy đó là vai trò của chúng tôi”.

Mặc dù câu trả lời của Tim Cook không phải là một lời phản bác trực tiếp chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump, nhưng đó là một lời giải thích khá hợp lý về việc Apple nhận thấy vai trò của mình là: đứng lên và lên tiếng cho tất cả các công ty công nghệ khác.

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ liên tục yêu cầu các công ty công nghệ phải loại bỏ mã hóa và tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng, nhiều ý kiến cho rằng cần có một ai đó đứng lên và nói “Hãy dừng lại”. Thực tế, có vẻ như CEO Tim Cook cũng không quá bận tâm tới lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.