Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump

19 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20116)
Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump
blank
Năm 2016, Donald Trump, nhà tỷ phú và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và gây ra nhiều tranh luận bởi những phát ngôn của mình. Ông cũng đã khẳng định sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ, và phát động chiến dịch kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Dù vậy, ngay sau khi kêu gọi tẩy chay Apple, dư luận lại được thấy Donald Trump đăng tải tweet mới trên mạng xã hội Twitter bằng một chiếc iPhone.

Trung tuần tháng 03/2016, tạp chí Time đã quyết định phỏng vấn CEO Apple – Tim Cook trên sóng truyền hình. Trong đó có câu hỏi về phản ứng của Tim Cook trước chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump.

Cụ thể, CEO Tim Cook đã được hỏi: “Khi Donald Trump kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, ông có nghĩ rằng đó là vì ông ấy không hiểu được những gì mà ông và Apple đang làm?”

Tim Cook đã trả lời: “Tôi chưa có dịp nói chuyện với ông ấy (Donald Trump), nên tôi không biết ông ấy nghĩ gì. Cách tôi nhìn nhận vấn đề này là, Apple là một công ty lớn của Mỹ, và chúng tôi thấy rằng mình có trách nhiệm đứng lên và lên tiếng cho tất cả những người có cùng một suy nghĩ, nhưng lại không có tiếng nói.

Chúng tôi không xem vai trò của mình như là quyết định của một nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu Quốc Hội lập ra luật pháp. Nhưng đã có quá nhiều lần trong lịch sử của nước Mỹ, khi Chính phủ đưa ra một quyết định, mà sau này chúng ta nhìn lại, chỉ muốn lúc đó có ai đó đứng lên và nói: “Dừng lại”.

Chúng tôi thấy đây là thời điểm để có ai đó đứng lên và nói: “Hãy dừng lại!”, và cần có một cuộc đối thoại. Mặc dù tôi không biết nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù tôi là một người khá lạc quan nhưng tôi cũng không thể biết được kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Dù vậy, tôi thấy đó là vai trò của chúng tôi”.

Mặc dù câu trả lời của Tim Cook không phải là một lời phản bác trực tiếp chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump, nhưng đó là một lời giải thích khá hợp lý về việc Apple nhận thấy vai trò của mình là: đứng lên và lên tiếng cho tất cả các công ty công nghệ khác.

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ liên tục yêu cầu các công ty công nghệ phải loại bỏ mã hóa và tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng, nhiều ý kiến cho rằng cần có một ai đó đứng lên và nói “Hãy dừng lại”. Thực tế, có vẻ như CEO Tim Cook cũng không quá bận tâm tới lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.