Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump

19 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20278)
Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump
blank
Năm 2016, Donald Trump, nhà tỷ phú và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và gây ra nhiều tranh luận bởi những phát ngôn của mình. Ông cũng đã khẳng định sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ, và phát động chiến dịch kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Dù vậy, ngay sau khi kêu gọi tẩy chay Apple, dư luận lại được thấy Donald Trump đăng tải tweet mới trên mạng xã hội Twitter bằng một chiếc iPhone.

Trung tuần tháng 03/2016, tạp chí Time đã quyết định phỏng vấn CEO Apple – Tim Cook trên sóng truyền hình. Trong đó có câu hỏi về phản ứng của Tim Cook trước chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump.

Cụ thể, CEO Tim Cook đã được hỏi: “Khi Donald Trump kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, ông có nghĩ rằng đó là vì ông ấy không hiểu được những gì mà ông và Apple đang làm?”

Tim Cook đã trả lời: “Tôi chưa có dịp nói chuyện với ông ấy (Donald Trump), nên tôi không biết ông ấy nghĩ gì. Cách tôi nhìn nhận vấn đề này là, Apple là một công ty lớn của Mỹ, và chúng tôi thấy rằng mình có trách nhiệm đứng lên và lên tiếng cho tất cả những người có cùng một suy nghĩ, nhưng lại không có tiếng nói.

Chúng tôi không xem vai trò của mình như là quyết định của một nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu Quốc Hội lập ra luật pháp. Nhưng đã có quá nhiều lần trong lịch sử của nước Mỹ, khi Chính phủ đưa ra một quyết định, mà sau này chúng ta nhìn lại, chỉ muốn lúc đó có ai đó đứng lên và nói: “Dừng lại”.

Chúng tôi thấy đây là thời điểm để có ai đó đứng lên và nói: “Hãy dừng lại!”, và cần có một cuộc đối thoại. Mặc dù tôi không biết nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù tôi là một người khá lạc quan nhưng tôi cũng không thể biết được kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Dù vậy, tôi thấy đó là vai trò của chúng tôi”.

Mặc dù câu trả lời của Tim Cook không phải là một lời phản bác trực tiếp chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump, nhưng đó là một lời giải thích khá hợp lý về việc Apple nhận thấy vai trò của mình là: đứng lên và lên tiếng cho tất cả các công ty công nghệ khác.

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ liên tục yêu cầu các công ty công nghệ phải loại bỏ mã hóa và tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng, nhiều ý kiến cho rằng cần có một ai đó đứng lên và nói “Hãy dừng lại”. Thực tế, có vẻ như CEO Tim Cook cũng không quá bận tâm tới lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.