Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump

19 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20378)
Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump
blank
Năm 2016, Donald Trump, nhà tỷ phú và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và gây ra nhiều tranh luận bởi những phát ngôn của mình. Ông cũng đã khẳng định sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ, và phát động chiến dịch kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Dù vậy, ngay sau khi kêu gọi tẩy chay Apple, dư luận lại được thấy Donald Trump đăng tải tweet mới trên mạng xã hội Twitter bằng một chiếc iPhone.

Trung tuần tháng 03/2016, tạp chí Time đã quyết định phỏng vấn CEO Apple – Tim Cook trên sóng truyền hình. Trong đó có câu hỏi về phản ứng của Tim Cook trước chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump.

Cụ thể, CEO Tim Cook đã được hỏi: “Khi Donald Trump kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, ông có nghĩ rằng đó là vì ông ấy không hiểu được những gì mà ông và Apple đang làm?”

Tim Cook đã trả lời: “Tôi chưa có dịp nói chuyện với ông ấy (Donald Trump), nên tôi không biết ông ấy nghĩ gì. Cách tôi nhìn nhận vấn đề này là, Apple là một công ty lớn của Mỹ, và chúng tôi thấy rằng mình có trách nhiệm đứng lên và lên tiếng cho tất cả những người có cùng một suy nghĩ, nhưng lại không có tiếng nói.

Chúng tôi không xem vai trò của mình như là quyết định của một nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu Quốc Hội lập ra luật pháp. Nhưng đã có quá nhiều lần trong lịch sử của nước Mỹ, khi Chính phủ đưa ra một quyết định, mà sau này chúng ta nhìn lại, chỉ muốn lúc đó có ai đó đứng lên và nói: “Dừng lại”.

Chúng tôi thấy đây là thời điểm để có ai đó đứng lên và nói: “Hãy dừng lại!”, và cần có một cuộc đối thoại. Mặc dù tôi không biết nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù tôi là một người khá lạc quan nhưng tôi cũng không thể biết được kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Dù vậy, tôi thấy đó là vai trò của chúng tôi”.

Mặc dù câu trả lời của Tim Cook không phải là một lời phản bác trực tiếp chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump, nhưng đó là một lời giải thích khá hợp lý về việc Apple nhận thấy vai trò của mình là: đứng lên và lên tiếng cho tất cả các công ty công nghệ khác.

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ liên tục yêu cầu các công ty công nghệ phải loại bỏ mã hóa và tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng, nhiều ý kiến cho rằng cần có một ai đó đứng lên và nói “Hãy dừng lại”. Thực tế, có vẻ như CEO Tim Cook cũng không quá bận tâm tới lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.