Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump

19 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 20426)
Tim Cook Trả Lời Về Chiến Dịch Tẩy Chay Apple Của Donald Trump
blank
Năm 2016, Donald Trump, nhà tỷ phú và là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông và gây ra nhiều tranh luận bởi những phát ngôn của mình. Ông cũng đã khẳng định sẽ buộc Apple phải sản xuất iPhone tại Mỹ, và phát động chiến dịch kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

Dù vậy, ngay sau khi kêu gọi tẩy chay Apple, dư luận lại được thấy Donald Trump đăng tải tweet mới trên mạng xã hội Twitter bằng một chiếc iPhone.

Trung tuần tháng 03/2016, tạp chí Time đã quyết định phỏng vấn CEO Apple – Tim Cook trên sóng truyền hình. Trong đó có câu hỏi về phản ứng của Tim Cook trước chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump.

Cụ thể, CEO Tim Cook đã được hỏi: “Khi Donald Trump kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, ông có nghĩ rằng đó là vì ông ấy không hiểu được những gì mà ông và Apple đang làm?”

Tim Cook đã trả lời: “Tôi chưa có dịp nói chuyện với ông ấy (Donald Trump), nên tôi không biết ông ấy nghĩ gì. Cách tôi nhìn nhận vấn đề này là, Apple là một công ty lớn của Mỹ, và chúng tôi thấy rằng mình có trách nhiệm đứng lên và lên tiếng cho tất cả những người có cùng một suy nghĩ, nhưng lại không có tiếng nói.

Chúng tôi không xem vai trò của mình như là quyết định của một nhà sản xuất. Chúng tôi hiểu Quốc Hội lập ra luật pháp. Nhưng đã có quá nhiều lần trong lịch sử của nước Mỹ, khi Chính phủ đưa ra một quyết định, mà sau này chúng ta nhìn lại, chỉ muốn lúc đó có ai đó đứng lên và nói: “Dừng lại”.

Chúng tôi thấy đây là thời điểm để có ai đó đứng lên và nói: “Hãy dừng lại!”, và cần có một cuộc đối thoại. Mặc dù tôi không biết nó sẽ xảy ra như thế nào. Dù tôi là một người khá lạc quan nhưng tôi cũng không thể biết được kết quả cuối cùng sẽ là như thế nào. Dù vậy, tôi thấy đó là vai trò của chúng tôi”.

Mặc dù câu trả lời của Tim Cook không phải là một lời phản bác trực tiếp chiến dịch tẩy chay Apple của Donald Trump, nhưng đó là một lời giải thích khá hợp lý về việc Apple nhận thấy vai trò của mình là: đứng lên và lên tiếng cho tất cả các công ty công nghệ khác.

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ liên tục yêu cầu các công ty công nghệ phải loại bỏ mã hóa và tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng, nhiều ý kiến cho rằng cần có một ai đó đứng lên và nói “Hãy dừng lại”. Thực tế, có vẻ như CEO Tim Cook cũng không quá bận tâm tới lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump.
510Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.