Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản

19 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17822)
Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Toshiba công bố sẽ bán 5.9 tỷ USD tài sản và đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD vào mảng sản xuất và kinh doanh chip nhớ Flash, với hy vọng sẽ vực dậy tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Theo đó, Toshiba tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản cho biết, sẽ bán khối tài sản trị giá 5.9 tỷ USD của mình, để có thể đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn. Công bố xảy ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra lại việc kinh doanh của đơn vị nhà máy điện hạt nhân Westinghouse – thuộc sự quản lý của Toshiba – khiến cho giá cổ phiếu của tập đoàn tiếp tục giảm sâu.

Sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại 1.3 tỷ USD, Toshiba đang nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh bằng cách cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tệ hại vẫn chưa chấm dứt, khi nhà máy điện hạt nhân Westinghouse, từng được Toshiba mua lại, tiếp tục bị phát hiện những hành vi gian lận kế toán. Bộ Tư Pháp Mỹ và Ủy Ban Giao Dịch Chứng Khoán đang tiến hành điều tra. Giá cổ phiếu của Toshiba cũng đã giảm 8% sau khi thông tin được công bố.


Toshiba đã quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems cho Canon. Mức giá mà Canon đề nghị là 5.9 tỷ USD. Thương vụ sẽ giúp Toshiba không cần phải tìm kiếm một khoản vay 1.8 tỷ USD bổ sung từ ngân hàng, đồng thời cũng sẽ có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Toshiba cho biết sẽ đầu tư vào thị trường bộ nhớ flash, với một kế hoạch 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Toshiba có thể sẽ bán cả mảng đồ điện lạnh cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của Toshiba đã chính thức bác bỏ tin đồn này.
511Vote
40Vote
311Vote
210Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc