Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản

19 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17936)
Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Toshiba công bố sẽ bán 5.9 tỷ USD tài sản và đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD vào mảng sản xuất và kinh doanh chip nhớ Flash, với hy vọng sẽ vực dậy tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Theo đó, Toshiba tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản cho biết, sẽ bán khối tài sản trị giá 5.9 tỷ USD của mình, để có thể đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn. Công bố xảy ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra lại việc kinh doanh của đơn vị nhà máy điện hạt nhân Westinghouse – thuộc sự quản lý của Toshiba – khiến cho giá cổ phiếu của tập đoàn tiếp tục giảm sâu.

Sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại 1.3 tỷ USD, Toshiba đang nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh bằng cách cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tệ hại vẫn chưa chấm dứt, khi nhà máy điện hạt nhân Westinghouse, từng được Toshiba mua lại, tiếp tục bị phát hiện những hành vi gian lận kế toán. Bộ Tư Pháp Mỹ và Ủy Ban Giao Dịch Chứng Khoán đang tiến hành điều tra. Giá cổ phiếu của Toshiba cũng đã giảm 8% sau khi thông tin được công bố.


Toshiba đã quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems cho Canon. Mức giá mà Canon đề nghị là 5.9 tỷ USD. Thương vụ sẽ giúp Toshiba không cần phải tìm kiếm một khoản vay 1.8 tỷ USD bổ sung từ ngân hàng, đồng thời cũng sẽ có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Toshiba cho biết sẽ đầu tư vào thị trường bộ nhớ flash, với một kế hoạch 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Toshiba có thể sẽ bán cả mảng đồ điện lạnh cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của Toshiba đã chính thức bác bỏ tin đồn này.
511Vote
40Vote
311Vote
210Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".