Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản

19 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18001)
Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Toshiba công bố sẽ bán 5.9 tỷ USD tài sản và đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD vào mảng sản xuất và kinh doanh chip nhớ Flash, với hy vọng sẽ vực dậy tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Theo đó, Toshiba tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản cho biết, sẽ bán khối tài sản trị giá 5.9 tỷ USD của mình, để có thể đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn. Công bố xảy ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra lại việc kinh doanh của đơn vị nhà máy điện hạt nhân Westinghouse – thuộc sự quản lý của Toshiba – khiến cho giá cổ phiếu của tập đoàn tiếp tục giảm sâu.

Sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại 1.3 tỷ USD, Toshiba đang nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh bằng cách cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tệ hại vẫn chưa chấm dứt, khi nhà máy điện hạt nhân Westinghouse, từng được Toshiba mua lại, tiếp tục bị phát hiện những hành vi gian lận kế toán. Bộ Tư Pháp Mỹ và Ủy Ban Giao Dịch Chứng Khoán đang tiến hành điều tra. Giá cổ phiếu của Toshiba cũng đã giảm 8% sau khi thông tin được công bố.


Toshiba đã quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems cho Canon. Mức giá mà Canon đề nghị là 5.9 tỷ USD. Thương vụ sẽ giúp Toshiba không cần phải tìm kiếm một khoản vay 1.8 tỷ USD bổ sung từ ngân hàng, đồng thời cũng sẽ có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Toshiba cho biết sẽ đầu tư vào thị trường bộ nhớ flash, với một kế hoạch 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Toshiba có thể sẽ bán cả mảng đồ điện lạnh cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của Toshiba đã chính thức bác bỏ tin đồn này.
511Vote
40Vote
311Vote
210Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.