Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản

19 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 18214)
Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Toshiba công bố sẽ bán 5.9 tỷ USD tài sản và đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD vào mảng sản xuất và kinh doanh chip nhớ Flash, với hy vọng sẽ vực dậy tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Theo đó, Toshiba tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản cho biết, sẽ bán khối tài sản trị giá 5.9 tỷ USD của mình, để có thể đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn. Công bố xảy ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra lại việc kinh doanh của đơn vị nhà máy điện hạt nhân Westinghouse – thuộc sự quản lý của Toshiba – khiến cho giá cổ phiếu của tập đoàn tiếp tục giảm sâu.

Sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại 1.3 tỷ USD, Toshiba đang nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh bằng cách cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tệ hại vẫn chưa chấm dứt, khi nhà máy điện hạt nhân Westinghouse, từng được Toshiba mua lại, tiếp tục bị phát hiện những hành vi gian lận kế toán. Bộ Tư Pháp Mỹ và Ủy Ban Giao Dịch Chứng Khoán đang tiến hành điều tra. Giá cổ phiếu của Toshiba cũng đã giảm 8% sau khi thông tin được công bố.


Toshiba đã quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems cho Canon. Mức giá mà Canon đề nghị là 5.9 tỷ USD. Thương vụ sẽ giúp Toshiba không cần phải tìm kiếm một khoản vay 1.8 tỷ USD bổ sung từ ngân hàng, đồng thời cũng sẽ có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Toshiba cho biết sẽ đầu tư vào thị trường bộ nhớ flash, với một kế hoạch 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Toshiba có thể sẽ bán cả mảng đồ điện lạnh cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của Toshiba đã chính thức bác bỏ tin đồn này.
511Vote
40Vote
311Vote
210Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.