Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản

19 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17676)
Toshiba Đầu Tư Vào Mảng Chip Nhớ, Bán 5.9 Tỷ USD Tài Sản
blank
Trung tuần tháng 03/2016, Toshiba công bố sẽ bán 5.9 tỷ USD tài sản và đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD vào mảng sản xuất và kinh doanh chip nhớ Flash, với hy vọng sẽ vực dậy tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Theo đó, Toshiba tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản cho biết, sẽ bán khối tài sản trị giá 5.9 tỷ USD của mình, để có thể đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn. Công bố xảy ra trong bối cảnh các nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra lại việc kinh doanh của đơn vị nhà máy điện hạt nhân Westinghouse – thuộc sự quản lý của Toshiba – khiến cho giá cổ phiếu của tập đoàn tiếp tục giảm sâu.

Sau vụ bê bối kế toán gây thiệt hại 1.3 tỷ USD, Toshiba đang nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh bằng cách cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tệ hại vẫn chưa chấm dứt, khi nhà máy điện hạt nhân Westinghouse, từng được Toshiba mua lại, tiếp tục bị phát hiện những hành vi gian lận kế toán. Bộ Tư Pháp Mỹ và Ủy Ban Giao Dịch Chứng Khoán đang tiến hành điều tra. Giá cổ phiếu của Toshiba cũng đã giảm 8% sau khi thông tin được công bố.


Toshiba đã quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems cho Canon. Mức giá mà Canon đề nghị là 5.9 tỷ USD. Thương vụ sẽ giúp Toshiba không cần phải tìm kiếm một khoản vay 1.8 tỷ USD bổ sung từ ngân hàng, đồng thời cũng sẽ có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Toshiba cho biết sẽ đầu tư vào thị trường bộ nhớ flash, với một kế hoạch 3 năm và số tiền đầu tư khoảng 3.2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn mới tại Nhật Bản.

Ngoài ra, một số tin đồn cho biết Toshiba có thể sẽ bán cả mảng đồ điện lạnh cho một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của Toshiba đã chính thức bác bỏ tin đồn này.
511Vote
40Vote
311Vote
210Vote
110Vote
2.842
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.