Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5

20 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19413)
Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5
Sony-Có-Thể-Đang-Phát-Triển-PlayStation-4
Trung tuần tháng 03/2016, Sony được cho là đang có kế hoạch phát triển PlayStation 4.5 – phiên bản mới của PlayStation 4, có sức mạnh đồ họa tăng cường, cho phép chạy trò chơi ở độ phân giải 4K.

Hiện chưa rõ liệu Sony có cho phép PlayStation 4 có thể nâng cấp lên phần mềm mới, hay người dùng phải mua thiết bị mới hoàn toàn để trải nghiệm tính năng mới.

Nguồn tin cho biết, Sony đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển. PlayStation 4.5 sẽ được ra mắt với GPU nâng cấp nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K cho các trò chơi, sức mạnh vi xử lý cũng được tăng cường để hỗ trợ cho các game chơi với kính thực tế ảo PlayStation VR.

Về độ phân giải 4K, nó có số lượng điểm ảnh gấp khoảng 4 lần so với độ phân giải 1080p, là tiêu chuẩn hiện hành cho các trò chơi trên PlayStation 4 cũng như các thiết bị cạnh tranh khác. PlayStation 4 hiện có thể xuất hình ảnh và video 4K, nhưng không thể hỗ trợ độ phân giải 4K cho trò chơi.

Và với nâng cấp mới, các nhà làm game sẽ có cơ hội để thêm nhiều hiệu ứng và các tinh chỉnh đồ họa, khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn. Với GPU mới mạnh mẽ, PlayStation 4 có thể tương thích với các model kính thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive…


Sony từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Nhưng theo trang Kotaku, rất có thể sản phẩm sẽ không đưa giới thiệu vào năm 2016.  Dù mọi thông tin hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn Sony sẽ không đơn độc trong chiến lược mới. Microsoft dường như cũng đang có kế hoạch tương tự. Trong cuộc họp báo tổ chức đầu tháng 03/2016, người đứng đầu mảng Xbox - ông Phil Spencer cho biết: “Nhìn vào các hệ sinh thái khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính; chúng tôi thấy chúng có một chu kỳ tiến hóa rất liên tục đối với phần cứng, trong khi các thế hệ console thì lại trở nên rẻ hơn và nhỏ hơn”. Microsoft cho biết sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần cứng, hoặc phần mềm trong tương lai để thay đổi điều đó.

Nhìn chung, Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị, trong khi máy chơi game NX của Nintendo được cho là đã sẵn sàng ra mắt trong năm 2016; công nghệ sắp chứng kiến sự trở mình của mảng phần cứng chơi game.
516Vote
40Vote
314Vote
22Vote
111Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).