Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5

20 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19556)
Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5
Sony-Có-Thể-Đang-Phát-Triển-PlayStation-4
Trung tuần tháng 03/2016, Sony được cho là đang có kế hoạch phát triển PlayStation 4.5 – phiên bản mới của PlayStation 4, có sức mạnh đồ họa tăng cường, cho phép chạy trò chơi ở độ phân giải 4K.

Hiện chưa rõ liệu Sony có cho phép PlayStation 4 có thể nâng cấp lên phần mềm mới, hay người dùng phải mua thiết bị mới hoàn toàn để trải nghiệm tính năng mới.

Nguồn tin cho biết, Sony đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển. PlayStation 4.5 sẽ được ra mắt với GPU nâng cấp nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K cho các trò chơi, sức mạnh vi xử lý cũng được tăng cường để hỗ trợ cho các game chơi với kính thực tế ảo PlayStation VR.

Về độ phân giải 4K, nó có số lượng điểm ảnh gấp khoảng 4 lần so với độ phân giải 1080p, là tiêu chuẩn hiện hành cho các trò chơi trên PlayStation 4 cũng như các thiết bị cạnh tranh khác. PlayStation 4 hiện có thể xuất hình ảnh và video 4K, nhưng không thể hỗ trợ độ phân giải 4K cho trò chơi.

Và với nâng cấp mới, các nhà làm game sẽ có cơ hội để thêm nhiều hiệu ứng và các tinh chỉnh đồ họa, khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn. Với GPU mới mạnh mẽ, PlayStation 4 có thể tương thích với các model kính thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive…


Sony từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Nhưng theo trang Kotaku, rất có thể sản phẩm sẽ không đưa giới thiệu vào năm 2016.  Dù mọi thông tin hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn Sony sẽ không đơn độc trong chiến lược mới. Microsoft dường như cũng đang có kế hoạch tương tự. Trong cuộc họp báo tổ chức đầu tháng 03/2016, người đứng đầu mảng Xbox - ông Phil Spencer cho biết: “Nhìn vào các hệ sinh thái khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính; chúng tôi thấy chúng có một chu kỳ tiến hóa rất liên tục đối với phần cứng, trong khi các thế hệ console thì lại trở nên rẻ hơn và nhỏ hơn”. Microsoft cho biết sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần cứng, hoặc phần mềm trong tương lai để thay đổi điều đó.

Nhìn chung, Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị, trong khi máy chơi game NX của Nintendo được cho là đã sẵn sàng ra mắt trong năm 2016; công nghệ sắp chứng kiến sự trở mình của mảng phần cứng chơi game.
516Vote
40Vote
314Vote
22Vote
111Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.