Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5

20 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19912)
Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5
Sony-Có-Thể-Đang-Phát-Triển-PlayStation-4
Trung tuần tháng 03/2016, Sony được cho là đang có kế hoạch phát triển PlayStation 4.5 – phiên bản mới của PlayStation 4, có sức mạnh đồ họa tăng cường, cho phép chạy trò chơi ở độ phân giải 4K.

Hiện chưa rõ liệu Sony có cho phép PlayStation 4 có thể nâng cấp lên phần mềm mới, hay người dùng phải mua thiết bị mới hoàn toàn để trải nghiệm tính năng mới.

Nguồn tin cho biết, Sony đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển. PlayStation 4.5 sẽ được ra mắt với GPU nâng cấp nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K cho các trò chơi, sức mạnh vi xử lý cũng được tăng cường để hỗ trợ cho các game chơi với kính thực tế ảo PlayStation VR.

Về độ phân giải 4K, nó có số lượng điểm ảnh gấp khoảng 4 lần so với độ phân giải 1080p, là tiêu chuẩn hiện hành cho các trò chơi trên PlayStation 4 cũng như các thiết bị cạnh tranh khác. PlayStation 4 hiện có thể xuất hình ảnh và video 4K, nhưng không thể hỗ trợ độ phân giải 4K cho trò chơi.

Và với nâng cấp mới, các nhà làm game sẽ có cơ hội để thêm nhiều hiệu ứng và các tinh chỉnh đồ họa, khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn. Với GPU mới mạnh mẽ, PlayStation 4 có thể tương thích với các model kính thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive…


Sony từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Nhưng theo trang Kotaku, rất có thể sản phẩm sẽ không đưa giới thiệu vào năm 2016.  Dù mọi thông tin hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn Sony sẽ không đơn độc trong chiến lược mới. Microsoft dường như cũng đang có kế hoạch tương tự. Trong cuộc họp báo tổ chức đầu tháng 03/2016, người đứng đầu mảng Xbox - ông Phil Spencer cho biết: “Nhìn vào các hệ sinh thái khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính; chúng tôi thấy chúng có một chu kỳ tiến hóa rất liên tục đối với phần cứng, trong khi các thế hệ console thì lại trở nên rẻ hơn và nhỏ hơn”. Microsoft cho biết sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần cứng, hoặc phần mềm trong tương lai để thay đổi điều đó.

Nhìn chung, Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị, trong khi máy chơi game NX của Nintendo được cho là đã sẵn sàng ra mắt trong năm 2016; công nghệ sắp chứng kiến sự trở mình của mảng phần cứng chơi game.
516Vote
40Vote
314Vote
22Vote
111Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.