Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5

20 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19260)
Sony Có Thể Đang Phát Triển PlayStation 4.5
Sony-Có-Thể-Đang-Phát-Triển-PlayStation-4
Trung tuần tháng 03/2016, Sony được cho là đang có kế hoạch phát triển PlayStation 4.5 – phiên bản mới của PlayStation 4, có sức mạnh đồ họa tăng cường, cho phép chạy trò chơi ở độ phân giải 4K.

Hiện chưa rõ liệu Sony có cho phép PlayStation 4 có thể nâng cấp lên phần mềm mới, hay người dùng phải mua thiết bị mới hoàn toàn để trải nghiệm tính năng mới.

Nguồn tin cho biết, Sony đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển. PlayStation 4.5 sẽ được ra mắt với GPU nâng cấp nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K cho các trò chơi, sức mạnh vi xử lý cũng được tăng cường để hỗ trợ cho các game chơi với kính thực tế ảo PlayStation VR.

Về độ phân giải 4K, nó có số lượng điểm ảnh gấp khoảng 4 lần so với độ phân giải 1080p, là tiêu chuẩn hiện hành cho các trò chơi trên PlayStation 4 cũng như các thiết bị cạnh tranh khác. PlayStation 4 hiện có thể xuất hình ảnh và video 4K, nhưng không thể hỗ trợ độ phân giải 4K cho trò chơi.

Và với nâng cấp mới, các nhà làm game sẽ có cơ hội để thêm nhiều hiệu ứng và các tinh chỉnh đồ họa, khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn. Với GPU mới mạnh mẽ, PlayStation 4 có thể tương thích với các model kính thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive…


Sony từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên. Nhưng theo trang Kotaku, rất có thể sản phẩm sẽ không đưa giới thiệu vào năm 2016.  Dù mọi thông tin hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn Sony sẽ không đơn độc trong chiến lược mới. Microsoft dường như cũng đang có kế hoạch tương tự. Trong cuộc họp báo tổ chức đầu tháng 03/2016, người đứng đầu mảng Xbox - ông Phil Spencer cho biết: “Nhìn vào các hệ sinh thái khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính; chúng tôi thấy chúng có một chu kỳ tiến hóa rất liên tục đối với phần cứng, trong khi các thế hệ console thì lại trở nên rẻ hơn và nhỏ hơn”. Microsoft cho biết sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần cứng, hoặc phần mềm trong tương lai để thay đổi điều đó.

Nhìn chung, Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị, trong khi máy chơi game NX của Nintendo được cho là đã sẵn sàng ra mắt trong năm 2016; công nghệ sắp chứng kiến sự trở mình của mảng phần cứng chơi game.
516Vote
40Vote
314Vote
22Vote
111Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?