FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe

21 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 22062)
FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong một tuyên bố trước công chúng, Cục Quản lý Giao thông và An toàn (National Highway Traffic Safety Administration) và FBI đã cảnh báo về khả năng các xe ô tô/xe tải có thể bị tấn công qua mạng.

Dù hiện vẫn chưa có một chiếc xe nào thực sự bị 'hack', nhưng trong bản báo cáo FBI đã trình bày mọi bằng chứng cho thấy điều này có thể xảy ra. Cùng với đó là những lời khuyên và hướng dẫn để người dân đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Theo FBI, người dùng cần nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware) cho xe lên phiên bản mới nhất, và hãy luôn đến hãng xe để làm điều này, đề phòng các bản phần mềm bất hợp pháp cài trên xe.

Sau vụ việc chiếc xe Jeep Cherokee bị hack năm 2015, hãng Chryler đã triệu hồi toàn bộ xe để nâng cấp phần mềm mới. Sau đó một tháng, các nhà nghiên cứu đã trình diễn khả năng hack chiếc xe Corvette bằng việc truy cập qua cổng USB trên bảng điều khiển, vô hiệu hóa cần gạt nước và hệ thống phanh.

Các cảnh báo cũng khuyên người dùng nên cẩn thận khi cho người khác mượn xe. Vì “nó giống như việc bạn không muốn cho người khác mượn máy tính hoặc điện thoại vậy. Việc biết ai là người mượn xe mình rất quan trọng”.

Chris Valasek, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng điều quan trọng nhất khi người dùng phát hiện ra xe mình bị hack là cần báo cáo ngay cho FBI, Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý Giao thông và An toàn.
531Vote
43Vote
34Vote
25Vote
114Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?