FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe

21 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 22324)
FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong một tuyên bố trước công chúng, Cục Quản lý Giao thông và An toàn (National Highway Traffic Safety Administration) và FBI đã cảnh báo về khả năng các xe ô tô/xe tải có thể bị tấn công qua mạng.

Dù hiện vẫn chưa có một chiếc xe nào thực sự bị 'hack', nhưng trong bản báo cáo FBI đã trình bày mọi bằng chứng cho thấy điều này có thể xảy ra. Cùng với đó là những lời khuyên và hướng dẫn để người dân đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Theo FBI, người dùng cần nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware) cho xe lên phiên bản mới nhất, và hãy luôn đến hãng xe để làm điều này, đề phòng các bản phần mềm bất hợp pháp cài trên xe.

Sau vụ việc chiếc xe Jeep Cherokee bị hack năm 2015, hãng Chryler đã triệu hồi toàn bộ xe để nâng cấp phần mềm mới. Sau đó một tháng, các nhà nghiên cứu đã trình diễn khả năng hack chiếc xe Corvette bằng việc truy cập qua cổng USB trên bảng điều khiển, vô hiệu hóa cần gạt nước và hệ thống phanh.

Các cảnh báo cũng khuyên người dùng nên cẩn thận khi cho người khác mượn xe. Vì “nó giống như việc bạn không muốn cho người khác mượn máy tính hoặc điện thoại vậy. Việc biết ai là người mượn xe mình rất quan trọng”.

Chris Valasek, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng điều quan trọng nhất khi người dùng phát hiện ra xe mình bị hack là cần báo cáo ngay cho FBI, Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý Giao thông và An toàn.
531Vote
43Vote
34Vote
25Vote
114Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.