FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe

21 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 21879)
FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong một tuyên bố trước công chúng, Cục Quản lý Giao thông và An toàn (National Highway Traffic Safety Administration) và FBI đã cảnh báo về khả năng các xe ô tô/xe tải có thể bị tấn công qua mạng.

Dù hiện vẫn chưa có một chiếc xe nào thực sự bị 'hack', nhưng trong bản báo cáo FBI đã trình bày mọi bằng chứng cho thấy điều này có thể xảy ra. Cùng với đó là những lời khuyên và hướng dẫn để người dân đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Theo FBI, người dùng cần nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware) cho xe lên phiên bản mới nhất, và hãy luôn đến hãng xe để làm điều này, đề phòng các bản phần mềm bất hợp pháp cài trên xe.

Sau vụ việc chiếc xe Jeep Cherokee bị hack năm 2015, hãng Chryler đã triệu hồi toàn bộ xe để nâng cấp phần mềm mới. Sau đó một tháng, các nhà nghiên cứu đã trình diễn khả năng hack chiếc xe Corvette bằng việc truy cập qua cổng USB trên bảng điều khiển, vô hiệu hóa cần gạt nước và hệ thống phanh.

Các cảnh báo cũng khuyên người dùng nên cẩn thận khi cho người khác mượn xe. Vì “nó giống như việc bạn không muốn cho người khác mượn máy tính hoặc điện thoại vậy. Việc biết ai là người mượn xe mình rất quan trọng”.

Chris Valasek, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng điều quan trọng nhất khi người dùng phát hiện ra xe mình bị hack là cần báo cáo ngay cho FBI, Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý Giao thông và An toàn.
531Vote
43Vote
34Vote
25Vote
114Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?