FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe

21 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 22608)
FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong một tuyên bố trước công chúng, Cục Quản lý Giao thông và An toàn (National Highway Traffic Safety Administration) và FBI đã cảnh báo về khả năng các xe ô tô/xe tải có thể bị tấn công qua mạng.

Dù hiện vẫn chưa có một chiếc xe nào thực sự bị 'hack', nhưng trong bản báo cáo FBI đã trình bày mọi bằng chứng cho thấy điều này có thể xảy ra. Cùng với đó là những lời khuyên và hướng dẫn để người dân đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Theo FBI, người dùng cần nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware) cho xe lên phiên bản mới nhất, và hãy luôn đến hãng xe để làm điều này, đề phòng các bản phần mềm bất hợp pháp cài trên xe.

Sau vụ việc chiếc xe Jeep Cherokee bị hack năm 2015, hãng Chryler đã triệu hồi toàn bộ xe để nâng cấp phần mềm mới. Sau đó một tháng, các nhà nghiên cứu đã trình diễn khả năng hack chiếc xe Corvette bằng việc truy cập qua cổng USB trên bảng điều khiển, vô hiệu hóa cần gạt nước và hệ thống phanh.

Các cảnh báo cũng khuyên người dùng nên cẩn thận khi cho người khác mượn xe. Vì “nó giống như việc bạn không muốn cho người khác mượn máy tính hoặc điện thoại vậy. Việc biết ai là người mượn xe mình rất quan trọng”.

Chris Valasek, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng điều quan trọng nhất khi người dùng phát hiện ra xe mình bị hack là cần báo cáo ngay cho FBI, Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý Giao thông và An toàn.
531Vote
43Vote
34Vote
25Vote
114Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, China Southern, hãng hàng không lớn nhất Châu Á, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi liên minh hàng không SkyTeam được thành lập bởi hai hãng bay Air France và Delta.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.