FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe

21 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 21904)
FBI, NHTSA Cảnh Báo Về Nạn Hack Xe
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong một tuyên bố trước công chúng, Cục Quản lý Giao thông và An toàn (National Highway Traffic Safety Administration) và FBI đã cảnh báo về khả năng các xe ô tô/xe tải có thể bị tấn công qua mạng.

Dù hiện vẫn chưa có một chiếc xe nào thực sự bị 'hack', nhưng trong bản báo cáo FBI đã trình bày mọi bằng chứng cho thấy điều này có thể xảy ra. Cùng với đó là những lời khuyên và hướng dẫn để người dân đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Theo FBI, người dùng cần nâng cấp phần mềm hệ thống (firmware) cho xe lên phiên bản mới nhất, và hãy luôn đến hãng xe để làm điều này, đề phòng các bản phần mềm bất hợp pháp cài trên xe.

Sau vụ việc chiếc xe Jeep Cherokee bị hack năm 2015, hãng Chryler đã triệu hồi toàn bộ xe để nâng cấp phần mềm mới. Sau đó một tháng, các nhà nghiên cứu đã trình diễn khả năng hack chiếc xe Corvette bằng việc truy cập qua cổng USB trên bảng điều khiển, vô hiệu hóa cần gạt nước và hệ thống phanh.

Các cảnh báo cũng khuyên người dùng nên cẩn thận khi cho người khác mượn xe. Vì “nó giống như việc bạn không muốn cho người khác mượn máy tính hoặc điện thoại vậy. Việc biết ai là người mượn xe mình rất quan trọng”.

Chris Valasek, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho rằng điều quan trọng nhất khi người dùng phát hiện ra xe mình bị hack là cần báo cáo ngay cho FBI, Sở Giao thông Vận tải và Cục Quản lý Giao thông và An toàn.
531Vote
43Vote
34Vote
25Vote
114Vote
3.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.