Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera

21 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 18561)
Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trang Gizmodo đưa tin về một thuật toán mới đang được phát triển. Chỉ với một chiếc camera thông thường, thuật toán theo dõi chuyển động theo thời gian thực có thể giúp "chuyển" toàn bộ những cử chỉ khuôn mặt của người này sang một người khác với độ chi tiết và chính xác cực kỳ cao.

Nói cách khác, thuật toán mới có thể tạo ra video với giọng nói của một người, nhưng mang gương mặt của người khác.


Theo báo cáo, các nhà khoa học cho biết việc dựng các cảnh quay bằng công nghệ theo dõi gương mặt theo thời gian thực là một thách thức đối với máy tính. Cần có thuật toán để phân tích đoạn phim theo từng khung hình, và thay đổi các khung hình ngay trong lúc đang chạy.


Với thuật toán mới, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng bất cứ chiếc máy quay nào trên thị trường để theo dõi chuyển động gương mặt, sau đó render các chuyển động đó và đưa vào ngay trong lúc video đang chạy, rồi tạo ra đoạn video của người khác theo thời gian thực.

Hiện thuật toán mới vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Các nhà khoa học cho biết sắp tới, họ sẽ tạo ra một phần mềm có thể thao tác trực tiếp khi quay video kỹ thuật số mà không cần đòi hỏi bất cứ phần cứng chuyên dụng nào.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.