Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera

21 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 18797)
Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trang Gizmodo đưa tin về một thuật toán mới đang được phát triển. Chỉ với một chiếc camera thông thường, thuật toán theo dõi chuyển động theo thời gian thực có thể giúp "chuyển" toàn bộ những cử chỉ khuôn mặt của người này sang một người khác với độ chi tiết và chính xác cực kỳ cao.

Nói cách khác, thuật toán mới có thể tạo ra video với giọng nói của một người, nhưng mang gương mặt của người khác.


Theo báo cáo, các nhà khoa học cho biết việc dựng các cảnh quay bằng công nghệ theo dõi gương mặt theo thời gian thực là một thách thức đối với máy tính. Cần có thuật toán để phân tích đoạn phim theo từng khung hình, và thay đổi các khung hình ngay trong lúc đang chạy.


Với thuật toán mới, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng bất cứ chiếc máy quay nào trên thị trường để theo dõi chuyển động gương mặt, sau đó render các chuyển động đó và đưa vào ngay trong lúc video đang chạy, rồi tạo ra đoạn video của người khác theo thời gian thực.

Hiện thuật toán mới vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Các nhà khoa học cho biết sắp tới, họ sẽ tạo ra một phần mềm có thể thao tác trực tiếp khi quay video kỹ thuật số mà không cần đòi hỏi bất cứ phần cứng chuyên dụng nào.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?