Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera

21 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 18441)
Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Biến Gương Mặt Một Người Thành Mặt Của Một Người Khác Thông Qua Camera
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trang Gizmodo đưa tin về một thuật toán mới đang được phát triển. Chỉ với một chiếc camera thông thường, thuật toán theo dõi chuyển động theo thời gian thực có thể giúp "chuyển" toàn bộ những cử chỉ khuôn mặt của người này sang một người khác với độ chi tiết và chính xác cực kỳ cao.

Nói cách khác, thuật toán mới có thể tạo ra video với giọng nói của một người, nhưng mang gương mặt của người khác.


Theo báo cáo, các nhà khoa học cho biết việc dựng các cảnh quay bằng công nghệ theo dõi gương mặt theo thời gian thực là một thách thức đối với máy tính. Cần có thuật toán để phân tích đoạn phim theo từng khung hình, và thay đổi các khung hình ngay trong lúc đang chạy.


Với thuật toán mới, các nhà nghiên cứu có thể sử dụng bất cứ chiếc máy quay nào trên thị trường để theo dõi chuyển động gương mặt, sau đó render các chuyển động đó và đưa vào ngay trong lúc video đang chạy, rồi tạo ra đoạn video của người khác theo thời gian thực.

Hiện thuật toán mới vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Các nhà khoa học cho biết sắp tới, họ sẽ tạo ra một phần mềm có thể thao tác trực tiếp khi quay video kỹ thuật số mà không cần đòi hỏi bất cứ phần cứng chuyên dụng nào.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.917
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.