Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store

31 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 11452)
Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store
Tampa Bay Times đã vừa phanh phui một vụ ăn cắp động trời được thực hiện bởi Sharron Parrish, 24 tuổi, sống tại phía phía đông Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Kẻ gian này đã sử dụng một phương pháp đơn giản để thuyết phục nhân viên Apple Store để ghi đè lên thiết bị đầu cuối thanh toán với một mã ủy quyền giả sau khi giao dịch của hắn bị từ chối vì sử dụng thẻ debit bị khóa để thanh toán. Với cách này, Parrish đã ăn trộm của Apple tới 42 lần với giá trị lên đến 309.000 USD.

blank

Theo đó, khi một giao dịch thẻ bị từ chối bởi ngân hàng, nhân viên bán hàng có thể sẽ liên lạc với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch. Trong trường hợp ngân hàng đã xác nhận, họ sẽ cung cấp cho nhân viên bán hàng một mã số ủy quyền để sử dụng cho các thiết bị đầu cuối nhằm giúp giao dịch được hoàn thành. Lợi dụng khâu lỏng lẻo trong việc kiểm tra mã số này khi giao dịch, Parrish đã thực hiện lừa đảo bằng cách phản đối khi giao dịch bị từ chối và giả vờ gọi cho ngân hàng sau đó cung cấp mã ủy quyền giả cho nhân viên bán hàng. Khi số chữ số chính xác thì mã ghi đè trên thẻ không quan trọng nữa và giao dịch của Parrish sẽ được hoàn thành.

Parrish bị cáo buộc đã lừa nhân viên của Apple Store tại 16 tiểu bang, bắt đầu từ khoảng tháng 12/2012 để mua tổng cộng 309.768 USD giá trị hàng hóa của "nhà táo". Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội lừa đảo nhiều cửa hàng trong tiểu bang mình sinh sống bao gồm Orlando, Boca Raton, Wellington và 2 lần ở Brandon.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
17Vote
2.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.