Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store

31 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 11520)
Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store
Tampa Bay Times đã vừa phanh phui một vụ ăn cắp động trời được thực hiện bởi Sharron Parrish, 24 tuổi, sống tại phía phía đông Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Kẻ gian này đã sử dụng một phương pháp đơn giản để thuyết phục nhân viên Apple Store để ghi đè lên thiết bị đầu cuối thanh toán với một mã ủy quyền giả sau khi giao dịch của hắn bị từ chối vì sử dụng thẻ debit bị khóa để thanh toán. Với cách này, Parrish đã ăn trộm của Apple tới 42 lần với giá trị lên đến 309.000 USD.

blank

Theo đó, khi một giao dịch thẻ bị từ chối bởi ngân hàng, nhân viên bán hàng có thể sẽ liên lạc với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch. Trong trường hợp ngân hàng đã xác nhận, họ sẽ cung cấp cho nhân viên bán hàng một mã số ủy quyền để sử dụng cho các thiết bị đầu cuối nhằm giúp giao dịch được hoàn thành. Lợi dụng khâu lỏng lẻo trong việc kiểm tra mã số này khi giao dịch, Parrish đã thực hiện lừa đảo bằng cách phản đối khi giao dịch bị từ chối và giả vờ gọi cho ngân hàng sau đó cung cấp mã ủy quyền giả cho nhân viên bán hàng. Khi số chữ số chính xác thì mã ghi đè trên thẻ không quan trọng nữa và giao dịch của Parrish sẽ được hoàn thành.

Parrish bị cáo buộc đã lừa nhân viên của Apple Store tại 16 tiểu bang, bắt đầu từ khoảng tháng 12/2012 để mua tổng cộng 309.768 USD giá trị hàng hóa của "nhà táo". Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội lừa đảo nhiều cửa hàng trong tiểu bang mình sinh sống bao gồm Orlando, Boca Raton, Wellington và 2 lần ở Brandon.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
17Vote
2.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)