Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store

31 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 11370)
Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store
Tampa Bay Times đã vừa phanh phui một vụ ăn cắp động trời được thực hiện bởi Sharron Parrish, 24 tuổi, sống tại phía phía đông Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Kẻ gian này đã sử dụng một phương pháp đơn giản để thuyết phục nhân viên Apple Store để ghi đè lên thiết bị đầu cuối thanh toán với một mã ủy quyền giả sau khi giao dịch của hắn bị từ chối vì sử dụng thẻ debit bị khóa để thanh toán. Với cách này, Parrish đã ăn trộm của Apple tới 42 lần với giá trị lên đến 309.000 USD.

blank

Theo đó, khi một giao dịch thẻ bị từ chối bởi ngân hàng, nhân viên bán hàng có thể sẽ liên lạc với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch. Trong trường hợp ngân hàng đã xác nhận, họ sẽ cung cấp cho nhân viên bán hàng một mã số ủy quyền để sử dụng cho các thiết bị đầu cuối nhằm giúp giao dịch được hoàn thành. Lợi dụng khâu lỏng lẻo trong việc kiểm tra mã số này khi giao dịch, Parrish đã thực hiện lừa đảo bằng cách phản đối khi giao dịch bị từ chối và giả vờ gọi cho ngân hàng sau đó cung cấp mã ủy quyền giả cho nhân viên bán hàng. Khi số chữ số chính xác thì mã ghi đè trên thẻ không quan trọng nữa và giao dịch của Parrish sẽ được hoàn thành.

Parrish bị cáo buộc đã lừa nhân viên của Apple Store tại 16 tiểu bang, bắt đầu từ khoảng tháng 12/2012 để mua tổng cộng 309.768 USD giá trị hàng hóa của "nhà táo". Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội lừa đảo nhiều cửa hàng trong tiểu bang mình sinh sống bao gồm Orlando, Boca Raton, Wellington và 2 lần ở Brandon.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
17Vote
2.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.