Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store

31 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 11301)
Phanh Phui Vụ Ăn Cắp 309.000 USD Từ Apple Store
Tampa Bay Times đã vừa phanh phui một vụ ăn cắp động trời được thực hiện bởi Sharron Parrish, 24 tuổi, sống tại phía phía đông Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Kẻ gian này đã sử dụng một phương pháp đơn giản để thuyết phục nhân viên Apple Store để ghi đè lên thiết bị đầu cuối thanh toán với một mã ủy quyền giả sau khi giao dịch của hắn bị từ chối vì sử dụng thẻ debit bị khóa để thanh toán. Với cách này, Parrish đã ăn trộm của Apple tới 42 lần với giá trị lên đến 309.000 USD.

blank

Theo đó, khi một giao dịch thẻ bị từ chối bởi ngân hàng, nhân viên bán hàng có thể sẽ liên lạc với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch. Trong trường hợp ngân hàng đã xác nhận, họ sẽ cung cấp cho nhân viên bán hàng một mã số ủy quyền để sử dụng cho các thiết bị đầu cuối nhằm giúp giao dịch được hoàn thành. Lợi dụng khâu lỏng lẻo trong việc kiểm tra mã số này khi giao dịch, Parrish đã thực hiện lừa đảo bằng cách phản đối khi giao dịch bị từ chối và giả vờ gọi cho ngân hàng sau đó cung cấp mã ủy quyền giả cho nhân viên bán hàng. Khi số chữ số chính xác thì mã ghi đè trên thẻ không quan trọng nữa và giao dịch của Parrish sẽ được hoàn thành.

Parrish bị cáo buộc đã lừa nhân viên của Apple Store tại 16 tiểu bang, bắt đầu từ khoảng tháng 12/2012 để mua tổng cộng 309.768 USD giá trị hàng hóa của "nhà táo". Ngoài ra, hắn còn bị buộc tội lừa đảo nhiều cửa hàng trong tiểu bang mình sinh sống bao gồm Orlando, Boca Raton, Wellington và 2 lần ở Brandon.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
33Vote
23Vote
17Vote
2.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.