Apple Công Bố iPhone SE: Nhỏ Gọn Hơn, Giá Dễ Chịu Hơn

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 22647)
Apple Công Bố iPhone SE: Nhỏ Gọn Hơn, Giá Dễ Chịu Hơn
blank
Đúng như hàng loạt tin đồn rò rỉ trước đó, trong sự kiện ngày 21/03/2016, Apple đã chính thức ra mắt iPhone SE cùng tùy chọn màu hồng.

Theo đó, iPhone SE có kích thước 4 inch, khá giống một chiếc iPhone 5S, nhưng được trang bị cấu hình của iPhone 6S. Máy sở hữu vỏ nhôm, viền kim loại vát kim cương.

iPhone SE có kích thước 123.8 x 58.6 x 7.6 mm, trọng lượng 113g, màn hình 4 inch, độ phân giải 1136 x 640 pixel, dùng chip Apple A9 64-bit, camera 12 MP, đèn flash LED hai màu, camera phụ 1.2 MP f/2.4, cảm biến vân tay Touch ID, kết nối NFC và Apple Pay. Máy hỗ trợ các kết nối NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi a/b/g/n, Lightning, GPS.

Với cấu hình như vậy, iPhone SE là một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng vẫn cao cấp và mạnh mẽ. Máy có thiết kế rất giống với iPhone 5S cùng các cạnh vuông chứ không bo tròn như trên iPhone 6S. iPhone SE sẽ chạy hệ điều hành iOS 9.

Camera của iPhone SE cũng được nâng cấp lên 12MP, có khả năng quay phim 4K. Máy cũng được trang bị tính năng hình động Live Photos dù màn hình không hề có 3D Touch như trên iPhone 6S.

Apple cho biết, iPhone SE có thời lượng pin tốt hơn iPhone 5S. Máy có thể lướt web 4G liên tục trong 13 giờ, hay  nghe nhạc đến 50 giờ. Giá của iPhone SE (không kèm hợp đồng) sẽ là 399 USD (hay £359) cho bản 16 GB và 499 USD (£439) cho bản 64 GB. Apple sẽ nhận đặt hàng trước cho iPhone SE từ ngày 24/03/2016, đợt phát hành đầu tiên sẽ là vào ngày 31/03/2016.
524Vote
45Vote
38Vote
214Vote
118Vote
369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.