Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19135)
Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng
blank
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/03/2016, Tim Cook - CEO của Apple đã chính thức nói lên quan điểm của công ty về cuộc chiến pháp lý với FBI đang diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, CEO Tim Cook đã nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi tạo ra iPhone cho những khách hàng của mình. Apple cần có quyết định rằng chính phủ có bao nhiêu quyền hạn đối với dữ liệu của chúng ta, và sự riêng tư của chúng ta”

Ông tiếp tục khẳng định: “Apple không hề mong muốn phải ở trong vị trí đối đầu với chính phủ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Apple phải có trách nhiệm trong việc giúp bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của khách hàng”.


Những lời phát biểu trên đã được Tim Cook chính thức phát biểu sau nhiêu tuần tranh cãi với các công tố viên của bang California, Mỹ. Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Apple và FBI bắt đầu vào ngày 16/02/2016, khi thẩm phán ra lệnh cho công ty phải tạo ra một phiên bản tùy biến của iOS, nhằm cho phép chính phủ truy cập vào chiếc điện thoại được mã hóa. Apple đã kịch liệt phản đối lại lời yêu cầu trên, và coi đó là một sự nguy hiểm vì làm trái lại với hiến pháp Mỹ. Phiên xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2016 tại Tòa Án bang California, Mỹ.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong