Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19324)
Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng
blank
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/03/2016, Tim Cook - CEO của Apple đã chính thức nói lên quan điểm của công ty về cuộc chiến pháp lý với FBI đang diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, CEO Tim Cook đã nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi tạo ra iPhone cho những khách hàng của mình. Apple cần có quyết định rằng chính phủ có bao nhiêu quyền hạn đối với dữ liệu của chúng ta, và sự riêng tư của chúng ta”

Ông tiếp tục khẳng định: “Apple không hề mong muốn phải ở trong vị trí đối đầu với chính phủ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Apple phải có trách nhiệm trong việc giúp bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của khách hàng”.


Những lời phát biểu trên đã được Tim Cook chính thức phát biểu sau nhiêu tuần tranh cãi với các công tố viên của bang California, Mỹ. Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Apple và FBI bắt đầu vào ngày 16/02/2016, khi thẩm phán ra lệnh cho công ty phải tạo ra một phiên bản tùy biến của iOS, nhằm cho phép chính phủ truy cập vào chiếc điện thoại được mã hóa. Apple đã kịch liệt phản đối lại lời yêu cầu trên, và coi đó là một sự nguy hiểm vì làm trái lại với hiến pháp Mỹ. Phiên xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2016 tại Tòa Án bang California, Mỹ.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.