Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19351)
Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng
blank
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/03/2016, Tim Cook - CEO của Apple đã chính thức nói lên quan điểm của công ty về cuộc chiến pháp lý với FBI đang diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, CEO Tim Cook đã nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi tạo ra iPhone cho những khách hàng của mình. Apple cần có quyết định rằng chính phủ có bao nhiêu quyền hạn đối với dữ liệu của chúng ta, và sự riêng tư của chúng ta”

Ông tiếp tục khẳng định: “Apple không hề mong muốn phải ở trong vị trí đối đầu với chính phủ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Apple phải có trách nhiệm trong việc giúp bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của khách hàng”.


Những lời phát biểu trên đã được Tim Cook chính thức phát biểu sau nhiêu tuần tranh cãi với các công tố viên của bang California, Mỹ. Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Apple và FBI bắt đầu vào ngày 16/02/2016, khi thẩm phán ra lệnh cho công ty phải tạo ra một phiên bản tùy biến của iOS, nhằm cho phép chính phủ truy cập vào chiếc điện thoại được mã hóa. Apple đã kịch liệt phản đối lại lời yêu cầu trên, và coi đó là một sự nguy hiểm vì làm trái lại với hiến pháp Mỹ. Phiên xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2016 tại Tòa Án bang California, Mỹ.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.