Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19406)
Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng
blank
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/03/2016, Tim Cook - CEO của Apple đã chính thức nói lên quan điểm của công ty về cuộc chiến pháp lý với FBI đang diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, CEO Tim Cook đã nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi tạo ra iPhone cho những khách hàng của mình. Apple cần có quyết định rằng chính phủ có bao nhiêu quyền hạn đối với dữ liệu của chúng ta, và sự riêng tư của chúng ta”

Ông tiếp tục khẳng định: “Apple không hề mong muốn phải ở trong vị trí đối đầu với chính phủ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Apple phải có trách nhiệm trong việc giúp bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của khách hàng”.


Những lời phát biểu trên đã được Tim Cook chính thức phát biểu sau nhiêu tuần tranh cãi với các công tố viên của bang California, Mỹ. Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Apple và FBI bắt đầu vào ngày 16/02/2016, khi thẩm phán ra lệnh cho công ty phải tạo ra một phiên bản tùy biến của iOS, nhằm cho phép chính phủ truy cập vào chiếc điện thoại được mã hóa. Apple đã kịch liệt phản đối lại lời yêu cầu trên, và coi đó là một sự nguy hiểm vì làm trái lại với hiến pháp Mỹ. Phiên xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2016 tại Tòa Án bang California, Mỹ.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.