Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng

23 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19589)
Tim Cook: Cuộc Chiến Pháp Lý Với FBI Là Vì Trọng Trách Bảo Vệ Dữ Liệu Người Dùng
blank
Tại sự kiện đặc biệt ngày 21/03/2016, Tim Cook - CEO của Apple đã chính thức nói lên quan điểm của công ty về cuộc chiến pháp lý với FBI đang diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Theo đó, CEO Tim Cook đã nêu rõ quan điểm: “Chúng tôi tạo ra iPhone cho những khách hàng của mình. Apple cần có quyết định rằng chính phủ có bao nhiêu quyền hạn đối với dữ liệu của chúng ta, và sự riêng tư của chúng ta”

Ông tiếp tục khẳng định: “Apple không hề mong muốn phải ở trong vị trí đối đầu với chính phủ. Nhưng chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng Apple phải có trách nhiệm trong việc giúp bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của khách hàng”.


Những lời phát biểu trên đã được Tim Cook chính thức phát biểu sau nhiêu tuần tranh cãi với các công tố viên của bang California, Mỹ. Cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Apple và FBI bắt đầu vào ngày 16/02/2016, khi thẩm phán ra lệnh cho công ty phải tạo ra một phiên bản tùy biến của iOS, nhằm cho phép chính phủ truy cập vào chiếc điện thoại được mã hóa. Apple đã kịch liệt phản đối lại lời yêu cầu trên, và coi đó là một sự nguy hiểm vì làm trái lại với hiến pháp Mỹ. Phiên xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/03/2016 tại Tòa Án bang California, Mỹ.
56Vote
43Vote
35Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.