93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo

22 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 16605)
93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện ngày 21/03, Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Chương trình Xã hội của Apple đã có những chia sẻ về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo khẳng định của bà Lisa Jackson, từ năm 2014, Apple đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà khác của mình. Tính đến tháng 03/2016, Apple đã đạt tới mức sử dụng 93% năng lượng tái tạo cho toàn cầu, và sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ cùng 20 quốc gia khác.

Apple đã tự xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời. Tại Singapore, nhà sản xuất iPhone lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tại Trung Quốc, các tấm pin mặt trời được lắp đặt song song với các trang trại nuôi bò để tạo nên một trang trại năng lượng rộng 1,300 hecta. Đặc biệt, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đang sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện.


Bà Lisa Jackson cho biết: “Bất cứ khi nào người dùng gửi tin nhắn iMessage, hỏi Siri một câu hỏi hay thực hiện cuộc gọi FaceTime, họ có thể cảm thấy vui mừng về ảnh hưởng của họ đến môi trường”.

Được biết, 99% lượng giấy Apple sử dụng cho quá trình đóng gói sản phẩm được tái chế, hoặc đến từ các khu rừng được nuôi trồng bền vững. Hiện công ty đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư trong các dự án bảo vệ rừng, bao gồm dự án bảo vệ 1 triệu hecta rừng tại Trung Quốc.

Sau khi trình chiếu một đoạn video về chú robot chuyên tháo gỡ những chiếc iPhone cũ để thu thập nguyên liệu tái chế, Apple đã công bố chương trình Tái sử dụng và Tái chế iPhone (Reuse and Recycle) mới.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.