93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo

22 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 16662)
93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện ngày 21/03, Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Chương trình Xã hội của Apple đã có những chia sẻ về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo khẳng định của bà Lisa Jackson, từ năm 2014, Apple đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà khác của mình. Tính đến tháng 03/2016, Apple đã đạt tới mức sử dụng 93% năng lượng tái tạo cho toàn cầu, và sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ cùng 20 quốc gia khác.

Apple đã tự xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời. Tại Singapore, nhà sản xuất iPhone lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tại Trung Quốc, các tấm pin mặt trời được lắp đặt song song với các trang trại nuôi bò để tạo nên một trang trại năng lượng rộng 1,300 hecta. Đặc biệt, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đang sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện.


Bà Lisa Jackson cho biết: “Bất cứ khi nào người dùng gửi tin nhắn iMessage, hỏi Siri một câu hỏi hay thực hiện cuộc gọi FaceTime, họ có thể cảm thấy vui mừng về ảnh hưởng của họ đến môi trường”.

Được biết, 99% lượng giấy Apple sử dụng cho quá trình đóng gói sản phẩm được tái chế, hoặc đến từ các khu rừng được nuôi trồng bền vững. Hiện công ty đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư trong các dự án bảo vệ rừng, bao gồm dự án bảo vệ 1 triệu hecta rừng tại Trung Quốc.

Sau khi trình chiếu một đoạn video về chú robot chuyên tháo gỡ những chiếc iPhone cũ để thu thập nguyên liệu tái chế, Apple đã công bố chương trình Tái sử dụng và Tái chế iPhone (Reuse and Recycle) mới.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.