93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo

22 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 16846)
93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện ngày 21/03, Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Chương trình Xã hội của Apple đã có những chia sẻ về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo khẳng định của bà Lisa Jackson, từ năm 2014, Apple đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà khác của mình. Tính đến tháng 03/2016, Apple đã đạt tới mức sử dụng 93% năng lượng tái tạo cho toàn cầu, và sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ cùng 20 quốc gia khác.

Apple đã tự xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời. Tại Singapore, nhà sản xuất iPhone lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tại Trung Quốc, các tấm pin mặt trời được lắp đặt song song với các trang trại nuôi bò để tạo nên một trang trại năng lượng rộng 1,300 hecta. Đặc biệt, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đang sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện.


Bà Lisa Jackson cho biết: “Bất cứ khi nào người dùng gửi tin nhắn iMessage, hỏi Siri một câu hỏi hay thực hiện cuộc gọi FaceTime, họ có thể cảm thấy vui mừng về ảnh hưởng của họ đến môi trường”.

Được biết, 99% lượng giấy Apple sử dụng cho quá trình đóng gói sản phẩm được tái chế, hoặc đến từ các khu rừng được nuôi trồng bền vững. Hiện công ty đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư trong các dự án bảo vệ rừng, bao gồm dự án bảo vệ 1 triệu hecta rừng tại Trung Quốc.

Sau khi trình chiếu một đoạn video về chú robot chuyên tháo gỡ những chiếc iPhone cũ để thu thập nguyên liệu tái chế, Apple đã công bố chương trình Tái sử dụng và Tái chế iPhone (Reuse and Recycle) mới.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.