93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo

22 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 16851)
93% Các Cơ Sở Của Apple Trên Toàn Thế Giới Hoạt Động Bằng Năng Lượng Tái Tạo
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện ngày 21/03, Lisa Jackson, phó chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Chương trình Xã hội của Apple đã có những chia sẻ về lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Theo khẳng định của bà Lisa Jackson, từ năm 2014, Apple đã đặt ra mục tiêu trở thành công ty sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo cho các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà khác của mình. Tính đến tháng 03/2016, Apple đã đạt tới mức sử dụng 93% năng lượng tái tạo cho toàn cầu, và sử dụng 100% năng lượng tái tạo tại Mỹ cùng 20 quốc gia khác.

Apple đã tự xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời. Tại Singapore, nhà sản xuất iPhone lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Tại Trung Quốc, các tấm pin mặt trời được lắp đặt song song với các trang trại nuôi bò để tạo nên một trang trại năng lượng rộng 1,300 hecta. Đặc biệt, 100% các trung tâm dữ liệu của Apple đang sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và thủy điện.


Bà Lisa Jackson cho biết: “Bất cứ khi nào người dùng gửi tin nhắn iMessage, hỏi Siri một câu hỏi hay thực hiện cuộc gọi FaceTime, họ có thể cảm thấy vui mừng về ảnh hưởng của họ đến môi trường”.

Được biết, 99% lượng giấy Apple sử dụng cho quá trình đóng gói sản phẩm được tái chế, hoặc đến từ các khu rừng được nuôi trồng bền vững. Hiện công ty đang hợp tác với nhiều quỹ đầu tư trong các dự án bảo vệ rừng, bao gồm dự án bảo vệ 1 triệu hecta rừng tại Trung Quốc.

Sau khi trình chiếu một đoạn video về chú robot chuyên tháo gỡ những chiếc iPhone cũ để thu thập nguyên liệu tái chế, Apple đã công bố chương trình Tái sử dụng và Tái chế iPhone (Reuse and Recycle) mới.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.